T2. Th6 17th, 2024

Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1

Từ ngày 3-9/5/2023, Đoàn công tác của TCTK gồm đồng chí Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng; đồng chí Phí Thị Hương Nga, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng; đồng chí Lê Thị Trúc Phương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa đã tham gia Đoàn công tác số 8 (gồm đoàn công tác của các tỉnh: Khánh Hòa, Đắk Nông, Sơn La, Ninh Thuận, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh…) tới thăm, làm việc và động viên quân và dân trên các đảo thuộc Huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã tổ chức dâng hương, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma hy sinh tại vùng biển Trường Sa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa); và tại tàu HQ-571, cách đảo Gạc Ma vài hải lý, trong tiếng nhạc Chiêu hồn tử sĩ, đoàn công tác dành một phút tưởng niệm những liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sau lễ tưởng niệm, các đại biểu đã thả vòng hoa và hàng trăm con hạc giấy xuống biển, nơi có 64 cán bộ, chiến sĩ hy trong trận chiến Gạc Ma. Tại Lễ tưởng niệm, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã đặc biệt thăm hỏi, động viên đồng chí Trần Thị Thủy (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải Quân), là con gái liệt sĩ Trần Văn Phương, người đã hy sinh trong trận chiến này.

Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1
Đoàn công tác tới dâng hoa, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 1
Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm tại
Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 2
Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 3
Đoàn công tác số 8 tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn, đảo Đá Tây A, đảo Cô Lin. Tại đảo Song Tử Tây, Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ tại Tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, chùa Song Tử Tây, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo Song Tử Tây và tham gia giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo.
Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 4
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tặng quà cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ
trên đảo Sinh Tồn
Tiếp đó, Đoàn công tác đã tới thăm quân, dân thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Tại thị trấn Trường Sa, Đoàn công tác đã thành kính dâng hương tại Đài Liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ… Đây là những địa điểm giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và là không gian sinh hoạt văn hóa tâm linh cho người dân và các ngư dân đánh bắt thủy hải sản trong khu vực.
Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 5
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tặng quà cán bộ, chiến sĩ 
thực hiện nhiệm vụ
trên đảo Trường Sa
Theo chương trình, tàu HQ-571 chở gần 300 đại biểu của Đoàn công tác số 8, Quân chủng Hải quân tiếp cận Nhà giàn DK1/7 Huyền Trân trên Thềm lục địa phía Nam. Thời tiết diễn biến bất thường, có 👍 đoàn công tác không thể trực tiếp lên thăm hỏi, động viên tặng quà cán bộ, nhân viên nhà giàn.

Đúng 7h sáng, trong không khí trang nghiêm, Đoàn công tác số 8 đã tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên Thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Sau phần thả hoa đăng, Đoàn công tác đã có mặt tại vị trí khoang lái để trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên Nhà giàn DK1/7 thông qua hệ thống VHF (sóng ngắn).

Trong không khí trang nghiêm và xúc động này, thay mặt Đoàn công tác số u 8, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã phát biểu động viên các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên nhà giàn DK1: “Lần đầu tiên được đến Trường Sa, chúng tôi đã thấy được sự hy sinh thầm lặng và vất vả của các chiến sĩ trong công cuộc giữ vững độc lập chủ quyền biển, đảo của đất nước. Qua đó, chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình đối với đất nước. Rất mong các đồng chí giữ vững tay súng, giữ vững niềm tin ở hậu phương để chúng ta cùng nhau kết nối tạo thành sức mạnh cùng với truyền thống quật cường của dân tộc giữ yên biển đảo, lãnh hải của quốc gia”.

Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương hát tặng cán bộ, chiến sĩ 
thực hiện nhiệm vụ trên nhà giàn DK1
Kết thúc chuyến công tác, thay mặt Đoàn công tác số 8, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã ghi Sổ truyền thống Tàu chở quân HQ-571 động viên và cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức chuyến hải trình thành công tốt đẹp./.
Nguồn: Tạp chí Con số & sự kiện.

By Phổ biến thông tin thống kê

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *