T3. Th7 23rd, 2024

Tổng cục Thống kê họp chuẩn bị sự kiện Việt Nam chào đón công dân thứ 100 triệu

Sáng ngày 10/3/3023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp chuẩn bị cho sự kiện Việt Nam chào đón công dân thứ 100 triệu. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tham dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, Lê Trung Hiếu; lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc Tổng cục, Cục Thống kê TP. Hà Nội.
 
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2022, dân số Việt Nam đã đạt 99,2 triệu người. Với tốc độ tăng dân số trung bình như đã được quan sát trong những năm gần đây, dự báo trung tuần tháng 4 Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 15 quốc gia trên thế giới và một trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á có quy mô 100 triệu người.

Trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế toàn cầu, tất cả các quốc gia đều coi nguồn nhân lực là công cụ quan trọng nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia thì việc Việt Nam đón công dân thứ 100 triệu này được coi là một dấu mốc đáng tự hào giúp nâng cao vị thế của Việt Nam đối với bạn bè và đối tác quốc tế. Với quy mô dân số 100 triệu người cộng với các chính sách khuyến khích đầu tư phát triển phù hợp, một môi trường chính trị ổn định, một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầy ấn tượng trong con mắt bạn bè quốc tế.
 

Họp chuẩn bị cho sự kiện chào đón công dân thứ 100 triệu
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại cuộc họp
 
Phát biểu tại cuộc họp, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cho biết, để đánh dấu sự kiện đáng ghi nhớ này, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan tổ chức sự kiện lớn chào đón công dân thứ 100 triệu của quốc gia dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 4/2023 với 3 hoạt động lớn:
 
– Lễ cổ động diễu hành 100 triệu dấu chân con cháu Lạc Hồng.

– Lễ mít tinh sự kiện Việt Nam đón công dân thứ 100 triệu.

– Lễ thăm và đón công dân thứ 100 tại Bệnh viện.
 
Báo cáo tiến độ tại cuộc họp, ông Phạm Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động cho biết, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đồng ý chủ trương thành lập Tổ công tác chuẩn bị sự kiện 100 triệu dân, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương làm Tổ trưởng; Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương làm Tổ phó thường trực, thành viên là đại diện các Bộ, ngành và các đơn vị có liên quan. Bên cạnh đó, Vụ Thống kê Dân số Lao động đã phối hợp với Quỹ Dân só Liên hợp quốc (UNFPA), đơn vị có liên quan thực hiện một số công việc: Thiết kế logo, thông điệp, xây dựng kịch bản video…
 
Họp chuẩn bị cho sự kiện chào đón công dân thứ 100 triệu 1
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp hôm nay, các đại biểu đã cùng rà soát, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về: Logo, chủ đề, thông điệp, video, chương trình mít tinh… 

Sau thảo luận, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến yêu cầu Vụ Thống kê Dân số và Lao động rà soát công việc, phối hợp với các đơn vị thuộc Tổng cục, UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội… hoàn thiện kế hoạch thực hiện các công việc cụ thể tiếp theo để việc tổ chức sự kiện thành công tốt đẹp.

Kết luận cuộc họp, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương giao nhiệm vụ Vụ Thống kê Dân số và Lao động hoàn thiện lại các tài liệu, đặc biệt là các tài liệu xin ý kiến, để có sự phân công cụ thể, tài liệu phục vụ các buổi họp sắp tới của Tổ Công tác chuẩn bị sự kiện. /. 

By Phổ biến thông tin thống kê

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *