T7. Th6 15th, 2024

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, là người có tâm, có tầm, dám nghĩ, dám làm; trong chỉ đạo luôn gắn liền với những con số thống kê.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, là người có tâm, có tầm, dám nghĩ, dám làm; trong chỉ đạo luôn gắn liền với những con số thống kê.

Ông là người có tư duy, đặc biệt có trí nhớ về các con số thống kê tổng hợp rất tuyệt vời, thậm chí ông nhớ đến chi tiết từng dự án, ngày khởi công, tiến độ thực hiện tại thời điểm bất kỳ khi nhắc đến.

Tôi còn nhớ, khi báo cáo trực tiếp ông về tình hình phát triển KTXH của thành phố, ông nói: thống kê là phải sát với thực tế phát triển của thành phố, không được để sót, không tính thiếu, sót là có lỗi với nhân dân thành phố đấy, vì liên quan cả tới công tác an sinh xã hội, người dân phải được hưởng thụ, an sinh xã hội phải đi trước. Rồi ông điểm tên từng dự án và hỏi thế mấy dự án này tính chưa? Tôi trả lời: Dạ, khi các Dự án mới hay bổ sung vốn đều được anh em các phòng chuyên môn của Cục đưa vào ngay danh mục quản lý, theo dõi, cập nhật tiến độ theo thời gian và được phản ánh khối lượng, giá trị thực hiện đấy ạ.

Ông là người lãnh đạo rất quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, nhưng cũng rất gần gũi và tận tâm với công việc. Trong lần chỉnh sửa, cập nhật gần như là lần cuối vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, ông đã trực tiếp ngồi máy vi tính để đọc và soát, chỉnh lý dự thảo, lần đó ông gọi tôi đến trực tiếp để xác định chuẩn về số liệu thống kê trong Dự thảo Văn kiện, trước đó mỗi lần Tổng cục Thống kê, Cục Thống kê Hải Phòng có thông báo, công bố các số liệu thống kê của thành phố, tôi nhớ cập nhật thông tin vào Dự thảo trên dưới 10 lần. Khi tôi hoàn thành nhiệm vụ trả lời các câu hỏi liên quan tới số liệu, thông tin trong Dự thảo, Ông ngẩng lên nói: Chú thông cảm nhé, anh đang ngồi sửa trực tiếp không mời chú uống nước được, thôi chú về đi, anh làm tiếp, rồi ông nở nụ cười thân thiện….

Với tôi, với Ngành có nhiều kỷ niệm với ông về những con số thống kê, trên đây chỉ là một trong những kỷ niệm với ông về ngành Thống kê.

Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục Thống kê TP Hải Phòng.

By Phổ biến thông tin thống kê

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *