CN. Th7 21st, 2024

Năm 2021, hoạt động của các doanh nghiệp nước ta diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới đã phục hồi nhưng chậm lại và không đồng đều giữa các quốc gia. Làn sóng dịch Covid-19 bùng phát với biến chủng mới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, an toàn của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong nước.

Trước tình hình đó, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương đã có nhiều quyết sách, chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt thực hiện, kịp thời ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, thực hiện chiến dịch ngoại giao và tiêm chủng vắc-xin thần tốc, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khắc phục khó khăn do đại dịch. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân từng bước ổn định trở lại. Đây chính là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp và nền kinh tế nhanh chóng phục hồi nhanh vào những tháng cuối năm 2021.

Trong nhiều năm qua, doanh nghiệp đã đóng góp trên 60% vào kết quả tăng trưởng kinh tế của cả nước. Để phản ánh quá trình phát triển và ghi nhận những đóng góp quan trọng, đồng thời cung cấp bức tranh tổng thể về doanh nghiệp Việt Nam cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) chủ trì biên soạn và công bố “Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2022”.

Nội dung ấn phẩm cung cấp những thông tin cơ bản đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp của cả nước giai đoạn 2016-2020 và năm 2021 và được chia thành 3 phần:

Phần I: Bối cảnh và tình hình phát triển doanh nghiệp Việt Nam năm 2021;

Phần II: Một số chỉ tiêu chủ yếu về doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất
kinh doanh giai đoạn 2016-2020;

Phần III: Số liệu về phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2016-2020 và năm 2021.

Tổng cục Thống kê mong nhận được ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để tiếp tục phục vụ tốt hơn nhu cầu của người sử dụng thông tin thống kê.

Ý kiến góp ý đối với Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam xin gửi tới:
Tổng cục Thống kê, Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội;
Thư điện tử: congnghiepxaydung@gso.gov.vn.
Trân trọng cảm ơn!

Tải file đính kèm tại đây:  Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

By Phổ biến thông tin thống kê

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *