T2. Th6 17th, 2024

Cục Thống kê TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 20/12/2022, Cục Thống kê TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Đại diện Lãnh đạo Vụ Thống kê giá, Tổng cục Thống kê về dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có: Các Ông (Bà) Lãnh đạo Cục; BCH Đảng ủy; BCH Công đoàn; BCH Chi Đoàn thanh niên; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục; Kế toán trưởng.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Cục Thống kê, Ông Hoàng Văn Thức – Phó Cục trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác thống kê năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo đã nêu lên những kết quả đạt được trong năm 2022 trên các mặt công tác: (1) Công tác bảo đảm thông tin thống kê; (2) Công tác PPCĐ và thực hiện chiến lược phát triển thống kê Việt nam giai đoạn 2021-2030; (3) Ứng dụng công nghệ thông tin; nghiên cứu khoa học; pháp chế tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra; (4) Công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng; (5) Công tác Công tác quản lý tài chính; (6) Công tác quản lý điều hành, thực hiện quy chế, quy định của cơ quan. Đồng thời báo cáo cũng đã nêu ra những hạn chế, tồn tại và đưa ra đề xuất, kiến nghị, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, trong đó nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để thực hiện.

Tại Hội nghị đã có 04 tham luận của các đơn vị: Phòng Thu thập thông tin thống kê; Các Chi cục Thống kê: Huyện Ứng Hòa; quận Hai Bà Trưng; huyện Thanh Trì. Các tham luận đã nêu lên được những kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, những tồn tại, hạn chế và có những đề xuất, kiến nghị để giúp đơn vị hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo Cục và BCH Công đoàn, Bà Nguyễn Thúy Chinh – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Cục đã phát động phong trào thi đua năm 2023. Đại diện các đơn vị của 6 cụm thi đua đã ký giao ước thi đua tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Cục Thống kê đã công bố các Quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân của Chủ tịch UBND Thành phố, của Cục trưởng Cục Thống kê và các đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân đề nghị Tổng cục Thống kê công nhận tập thể xuất sắc và tặng bằng khen Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tặng cờ thi đua và Bằng khen của UBND Thành phố cho 7 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022. Ông Đậu Ngọc Hùng – Cục trưởng đã trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã khái quát tình hình kinh tế – xã hội của Thành phố và một số nhiệm vụ Thành phố đang triển khai thực hiện tới công chức và người lao động Cục Thống kê. Đ/c Phó Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao thành tích Cục Thống kê TP Hà Nội và các đơn vị đã đạt được trong năm 2022 và đánh giá cao sự tin cậy của số liệu thống kê, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của Cục Thống kê Hà Nội, các Chi Cục Thống kê đối với Thành phố và địa phương là rất lớn. Đ/c cũng nhấn mạnh và chỉ đạo Cục Thống kê tiếp tục khắc phục các hạn chế đã nêu trong báo cáo; triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn Thành phố; tang cường ứng dụng CNTT trong công tác… Đ/c Phó Chủ tịch cũng đề nghị Tổng cục Thống kê có cơ chế chia sẻ thông tin với Thành phố; Các Sở ngành cung cấp số liệu kịp thời cho cơ quan Thống kê.

Thay mặt Lãnh đạo, công chức, người lao động Cục Thống kê TP Hà Nội, Ông Đậu Ngọc Hùng – Bí thư, Cục trưởng tiếp thu toàn bộ nội dung ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Minh Hải; đồng thời xin lĩnh hội, quán triệt triển khai đến các đơn đơn vị, công chức Cục Thống kê Hà Nội và nỗ lực cố gắng phối hợp với các Sở, ngành hoàn thành nhiệm vụ Tổng cục Thống kê và UBND Thành phố giao, bảo đảm thông tin thống kê ngày càng trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời và đa dạng để phục vụ Thành phố và xã hội.

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2023 Cục Thống kê thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ chương trình và thành công tốt đẹp.

   

 

 

Ông Hoàng Văn Thức – Phó Cục trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác thống kê năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Một số hình ảnh Hội nghị 

 

Các đơn vị tham luận tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thúy Chinh – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Cục phát động phong trào thi đua năm 2023

Đại diện các đơn vị của 6 cụm thi đua đã ký giao ước thi đua tại Hội nghị

Ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua và Bằng khen của UBND Thành phố

Ông Đậu Ngọc Hùng – Cục trưởng trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022

Ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Đậu Ngọc Hùng – Bí thư, Cục trưởng tiếp thu toàn bộ nội dung ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đ/c Hà Minh Hải

Ông Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chụp ảnh cùng tập thể lãnh đạo Cục và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Thống kê

Cục Thống kê TP Hà Nội

By Phổ biến thông tin thống kê

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *