Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT & TT) Nguyễn Xuân Sơn đã thông tin liên quan đến việc tổng hợp dữ liệu trên nền tảng Hue-S.
Theo đó, từ năm 2018, lãnh đạo tỉnh xác định xây dựng môt siêu ứng dụng nhằm đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi số tại tỉnh trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Đến nay, Hue-S đã phát triển hơn 50 chức năng và hơn 20 dịch vụ với hơn 10 doanh nghiệp, tập đoàn lớn tham gia tích hợp vào Hue-S nhằm cung cấp cho người dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.
Hue-S đã và đang cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết 12-NQ/TU của tỉnh Thừa Thiên Huế “Xây dựng Hue-S thành nền tảng phổ biến trong kết nối hệ sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Hiện Hue-S đã có hơn 1.200.000 lượt tải ứng dụng, với trên 900.000 tài khoản đăng ký sử dụng.

 Hue-S đã phát triển hơn 50 chức năng và hơn 20 dịch vụ
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, mô hình dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM) và nền tảng Hue-S luôn xác định tùy vào tính chất riêng của tỉnh Thừa Thiên Huế để xây dựng.
Việc triển khai phát triển ĐTTM thông qua các dịch vụ ĐTTM tiếp tục phát huy hiệu quả tối đa sau thời gian triển khai.
Các dịch vụ điển hình như: Phản ánh hiện trường; Hệ thống camera giám sát; Dịch vụ giám sát về phòng, chống thiên tai, bão lụt; Giám sát dịch vụ hành chính công… phục vụ cho các nhóm đối tượng khác nhau, như: Công dân, khách du lịch, doanh nghiệp, báo chí, Đảng viên, đoàn viên, Công chức viên chức… Mỗi vai trò là mỗi giao diện khác nhau, mỗi chức năng khác nhau phục vụ cho nhiều bài toán phát triển dịch vụ ĐTTM và chuyển đổi số của tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình bày tỏ: tỉnh Thừa Thiên Huế đang từng bước hoàn chỉnh cơ chế pháp lý và có quy chế vận hành cho Hue-S. Qua đó có sự thống nhất, kết nối liên thông dữ liệu, chú trọng các kỹ thuật công nghệ mới, có chọn lọc nhất định nhằm phục vụ có hiệu công tác điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Đặc biệt, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp đã kết nối, tạo sự liên kết trong các hoạt động chỉ đạo, điều hành và xử lý thông tin.

Ông Nguyễn Thanh Bình mong muốn, Tổng cục Thống kê tiếp tục có những góp ý kiến liên quan lĩnh vực dữ liệu của ngành, có sự kết nối dữ liệu, chia sẻ các giải pháp về thống kê được tích hợp trên nền tảng Hue-S, qua đó phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin cho người dân và doanh nghiệp sử dụng.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Thừa Thiên Huế trong chuyển đổi số, đặc biệt là nền tảng Hue-S đã tạo tính đột phá, với các ứng dụng được tích hợp, góp phần phục vụ các hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Hương mong muốn thông qua buổi làm việc, có sự trao đổi kinh nghiệm và nghiên cứu quy trình quản lý, vận hành, tích hợp cung cấp dịch tiếng vụ trên nền tảng Hue-S để có thể triển khai ứngii dụng có hiệu quả trong ngành Thống kê.
Qua đó, đối với các dữ liệu riêng biệt của ngành Thống kê sẽ có sự kết nối, liên kết dữ liệu trên nền tảng Hue-S để phục vụ người dân và doanh nghiệp tra cứu sử dụng, góp phần mang lại sự tiện ích, nhanh chóng trong tìm kiếm, chia sẻ dữ liệu của ngành.
LIÊN MINH: Báo Thừa Thiên Huế.