T2. Th6 17th, 2024

Chào mừng Ngày Thống kê Việt Nam (6/5) và Kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 – 06/5/2023),  Group Phổ biến thông tin thống kê  đã tổ chức Cuộc thi viết về ngành Thống kê với chủ đề: “Theo dấu nghề Thống kê”; Thời gian dự thi được bắt đầu ngày 12/5/2023 và kết thúc lúc vào ngày 31/7/2023. Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các thành viên Group cùng sự tham gia của nhiều thành phần, cá nhân, ở mọi lứa tuổi, cả ở trong và ngoài ngành Thống kê, đã và đang làm công tác thống kê trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Kết quả cuộc thi được công bố như sau: (1) Ở thể loại văn xuôi (Tự sự, tự luận, tự truyện, ký sự, bút ký, hồi ức…): 3 giải A, 4 giải B, 3 giải C và 4 giải Khuyến khích; (2) Ở thể loại Thơ, ca, hò vè: 2 giải A , 3 giải B.

Trong đó, có những tác phẩm nổi bật, thể hiện sâu sắc tâm tư, nhiệt huyết, tình yêu Ngành, yêu nghề của những người làm công tác thống kê. Kết quả cụ thể:

1. Thể loại Văn xuôi: Giải A: Thống kê, nơi tôi học được hai chữ ân tình (Tác giả Nguyễn Đình Đạo, Đại học Queensland, Úc);  Nghề nào cũng quý, con làm nghề gì cũng được nhưng phải yêu công việc của mình (Nguyễn Thúy Chinh, Phó Cục trưởng CTK Hà Nội; Kể tiếp Ông nghe câu chuyện Thống kê – Tình yêu thống kê của hai thế hệ (Nguyễn Thị Thu Thảo, Chi cục Thống kê Krông Pa, CTK tỉnh Gia Lai). Giải B:  Người thầy, cơ duyên, hành trình thống kê (Nguyễn Thị Thanh Vân, Chi cục Thống kê Bắc Quang, CTK tỉnh Hà Giang); Cảm ơn Bố – người thầy đầu tiên đưa con đến với Thống kê” (Phan Ngọc Hà, Phòng Thống kê xã hội, CTK tỉnh Hòa Bình); Trải nghiệm lần đầu tham gia điều tra thống kê – điểm xuất phát cho tình yêu nghề (Nguyễn Văn Hiến, Chi cục Thống kê Điện Biên Phủ – Mường Ảng, CTK tỉnh Điện Biên); Ước mơ của tôi – Cô gái thống kê  (Võ Thị Phùng Thu, Phòng Thống kê Xã hội, CTK tỉnh Gia Lai)…

2. Thể loại Thơ, ca, hò vè,… dù số lượng bài dự thi không nhiều nhưng phần lớn các tác phẩm đạt chất lượng tốt, trong đó có một số tác phẩm nổi bật, đạt giải A: Em là cô gái thống kê (Nguyễn Thị Hiền, Chi cục Thống kê Mèo Vạc – CTK tỉnh Hà Giang; Yêu nghề Thống kê (Nông Thị Hương, Nguyên cán bộ thống kê, Chi cục Thống kê Hạ Lang, CTK tỉnh Cao Bằng). Bên cạnh đó, tác phẩm đạt giải B: Tấu khúc chiến sĩ Thống kê  của tác giả Phạm Đình Trưởng (nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Vĩnh Thuận, CTK tỉnh Kiên Giang) được đánh giá là một tác phẩm độc đáo về hình thức thể loại, nội dung phong phú, sinh động….

Có thể nói, Cuộc thi “Theo dấu nghề Thống kê” là “sân chơi” bổ ích và ý nghĩa giúp những người làm công tác thống kê được thể hiện những hiểu biết, quan điểm của mình về ngành Thống kê, được chia sẻ về những câu chuyện, kỷ niệm cả những bài học quý giá trong thời gian gắn bó với Ngành. Mỗi tác phẩm, mỗi câu chuyện đều có giá trị riêng, đã góp phần tôn vinh những người làm công tác thống kê, tô thắm truyền thống vẻ vang của Ngành, đồng thời lan tỏa tới mọi thế hệ công chức, viên chức và người lao động ngành Thống kê hôm nay niềm tự hào, tình yêu Ngành, yêu nghề, hết lòng cống hiến vì sự phát triển của Ngành Thống kê./.

Các tác phẩm đạt giải được đăng tải tại Group Facebook “Phổ biến thông tin thống kê” và website: https://phobienthongtinthongke.vn.

By Phổ biến thông tin thống kê

Cảm ơn bạn đã đọc bài

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *